chọn kích thước hợp lý cho giường ngủ

Kích thước giường ngủ hợp tiêu chuẩn

Sau khoảng thời gian hoạt động bên ngoài, giấc ngủ luôn là thứ quan trọng nhất của mỗi người chúng ta sau chuỗi thời gian hoạt động, làm việc mệt mỏi. Chính vì thế, mọi người thường đặc biệt quan tâm khi chọn giường ngủ nhằm đảm bảo được giấc ngủ ngon cho cả gia đình.

Khi chọn mua giường ngủ, ngoài quan tâm đến giá cả, mẩu mã, chất liệu thì kích cỡ giường là thứ mà chúng ta không nên bỏ qua. Thị trường hiện nay có khá nhiều loại giường với nhiều giá thành cạnh tranh, làm thế nào để người tiêu dùng chọn được một chiếc giường thật sự ưng ý?

Hiện các mẫu giường đơn thường có 3 kích cỡ thông dụng:

– Rộng 99 x dài 190cm

– Rộng 99 x dài 203cm

– Rộng 137 x dài 190cm

Kích thước giường ngủ đôi thường là:

– Rộng 153 x dài 203cm

– Rộng 198 x dài 203cm

– Rộng 182 x dài 213cm

Các loại giường đơn thường là giường cho phòng trẻ em hoặc giường dự phòng cho phòng dành riêng cho khách với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Những mẫu giường này thường khá hẹp, vừa vặn với các căn phòng có diện tích nhỏ. Một số giường đơn hiện nay có bánh xe đẩy phía dưới chân giường để tiện cho việc di chuyển.

Một chiếc giường ngủ có kích thước đạt tiêu chuẩn chính là một chiếc giường phù hợp với nhân trắc học của gia chủ. Không nên sử dụng các loại giường hẹp, dài vì khí sẽ khó lưu thông. Chọn mặt bằng giường bằng phẳng để tạo được cảm giác thoải mái, dễ chịu khi ngủ. Chiều cao của giường nên bằng đầu gối của chủ nhân.

Tránh các kiểu giường ngủ thấp sát mặt đất vì chúng thường không hợp với khoa học, không phù hợp phong thủy và cũng không được thông thoáng, dễ tụ khí ẩm. Gầm giường nên để trống, không nên lợi dụng gầm giường để đồ đạt lặt vặt làm gầm giường không thông thoáng, bụi bặm, khí ẩm bị lưu giữ nhiều làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ.

Về hình dáng, khi chọn giường ngủ, quý khách hàng có thể sử dụng giường có hình vuông hoặc hình chữ nhật đều được. Giường tròn được cho là không tốt về khoa học phong thủy, nó không có tính động, không phù hợp với không gian cần yên tĩnh nơi phòng ngủ.

Đồng thời, nên hạn chế sử dụng đồ đạc có hình tròn trong phòng ngủ, kể cả trần trang trí và các đường cong trong phòng. Chúc bạn chọn được một chiếc giường ưng ý (vừa hợp phong thủy, vừa phù hợp về kích thước, màu sắc, chất liệu, kiểu dáng,…) và có một giấc ngủ ngon trên chiếc giường của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *