Hướng dẫn chọn giường ngủ theo phong thủy

Hướng dẫn chọn giường ngủ theo phong thủy

Ngoài phòng khách, nhà bếp, hướng ra vào, hướng gió, hướng cầu thang… thì việc chọn giường ngủ hợp phong thủy cũng được mọi người quan tâm không kém. Bởi phòng ngủ là nơi mà chúng ta sử dụng nhiều nhất so với mọi không gian khác trong gia đình.

Với xã hội hiện đại ngày nay, việc chọn giường ngủ hợp phong thủy cũng không còn quá cầu kỳ và khó khăn như trước. Ngược lại, việc này lại được thực hiện khá đơn giản, nhằm mục đích đảm bảo sức khỏe cũng như mang đến niềm hạnh phúc cho gia chủ.

So với các thiết bị trang trí nội thất khác thì giường ngủ được xem như một thứ gì đó khá quan trọng. Nghe có vẻ khó tin nhưng điều đó là hoàn toàn chính xác. Bởi so với các thiết bị trang trí khác, giường ngủ có sự kết nối trực tiếp và là món đồ gần gũi nhất với năng lượng cá nhân của mỗi người. Vì thế, việc chọn được một chiếc giường hợp phong thủy là điều rất quan trọng.

Có thể bạn chưa biết, việc chọn sai giường ngủ sẽ làm ảnh hưởng không ít đến sức khỏe, trạng thái tâm lý, niềm hạnh phúc cũng như giảm đi chất lượng của các mối quan hệ vốn có. Đó cũng chính là lý do mà mọi người vẫn luôn đầu tư nhiều hơn cho chiếc giường của mình. Sở hữu một chiếc giường tốt, hợp phong thủy thì bạn sẽ cảm thấy cuộc sống hạnh phúc hơn rất nhiều.

Vậy, bạn có biết làm thế nào để chọn được một chiếc giường hợp phong thủy? Làm sao để chọn được chiếc giường phù hợp với cung, tuổi của gia chủ? Cùng chúng tôi tìm hiểu một số lời khuyên bên dưới:

– Quan tâm nhiều hơn đến kích cỡ của chiếc giường: việc đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua khi chọn giường ngủ chính là kích cỡ của nó, việc chọn được một chiếc giường có kích cỡ phù hợp là điều rất quan trọng. Bạn có thể chọn giường được làm bằng gỗ hoặc giường có phần đầu làm bằng kim loại đều được.

– Chất liệu, thiết kế của giường cũng quan trọng không kém: theo đúng phong thủy thì một chiếc giường ngủ cần đáp ứng đầy đủ 2 yếu tố: 1 là nó phải được làm từ gỗ, 2 là cho dù chiếc giường có thiết kế tinh xảo, đẹp mắt đến đâu thì gầm giường phải luôn thông thoáng.

Lý giải cho việc giường ngủ phải đạt được chiều cao hợp lý khá đơn giản, giường đạt chiều cao hợp lý so với sàn nhà nhằm đảm bảo sự cân bằng của dòng chảy năng lượng phong thủy, vì năng lượng cần phải được lưu thông khắp cơ thể gia chủ khi ngủ, và quá trình này có thể bị chặn nếu gầm giường bị bịt kín lại.

Phần đầu của giường cũng cần có điểm tựa chắc chắn, được bảo vệ, nâng đỡ giống như phần lưng giường. Đầu giường nên được làm bằng gỗ, bọc đệm và phải có kết cấu rắn chắc nhằm đảm bảo an toàn cho phần đầu lúc ngủ.

Hơn nữa, thiết kế của đầu giường càng nhẹ thì càng tốt, tránh sử dụng các loại giường ngủ có đầu giường được làm bằng kim loại vì chúng có thể gây cảm giác nặng nề, chèn ép lên phần đầu của gia chủ khi ngủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *