mẹo vặt chọn mua giường ngủ gỗ giá tốt nhất

Một số mẹo vặt khi chọn giường ngủ gỗ

Khác hẳn với các chất liệu khác, giường ngủ gỗ luôn thuận lợi lấy lòng người tiêu dùng bởi sự sang trọng, vẻ đẹp gần gũi và độ bền cao nổi tiếng bấy lâu của nó. Còn bạn thì sao? Bạn đã chọn được cho mình một chiếc giường phù hợp?

Từ trước đến nay, người ta thường ưu tiên các loại giường ngủ được làm bằng gỗ tự nhiên vì chúng có thể kết hợp được nhiều không gian khác nhau, phù hợp cả về kiểu dáng và chất liệu. Dù bạn đang sở hữu một căn phòng ngủ hiện đại hay truyền thống thì một chiếc giường bằng gỗ tự nhiên là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Tuy thị trường có khá nhiều loại giường ngủ bằng gỗ với nhiều kiểu dáng, kích cỡ và chất liệu khác nhau nhưng để tìm được một chiếc giường chất lượng, gỗ tốt thì không phải ai cũng có thể làm được. Hiểu được điều đó, chúng tôi có tổng hợp một số thông tin cho quý khách hàng tiện tham khảo:

  1. Lựa chọn thời điểm mua giường ngủ bằng gỗ tự nhiên:

Phần đông trong số chúng ta thường mua giường ngủ vào dịp tết vì cho rằng thời điểm này có nhiều giường đẹp. Ít ai biết rằng, điều này không hoàn toàn đúng đâu nhé vì: đây là thời điểm nhu cầu mua giường cao nên bạn dễ mua phải hàng tồn kho, hàng dịp tết thường được làm nhanh để kịp cung cấp nhu cầu của người dùng nên độ tinh xảo không được như hàng trong năm.

Hơn nữa, vào mùa tết, nhiệt độ thấp, gỗ sẽ không có độ khô chính xác, khi sơn lên không có vết nứt những đến mùa nóng dễ xảy ra tình trạng nứt gỗ. Thời điểm thích hợp nhất để mua giường là từ tháng 3 đến tháng 8.

  1. Bí quyết lựa chọn giường ngủ bằng gỗ tự nhiên:

– Nên kiểm tra các bộ phận của giường, từ tấm phản, tấm lót, chân, chân giường xem có bị mối mọt, đục đẽo, chắp vá không. Đồng thời kiểm tra xem nước sơn, hoa văn có sắc nét, đẹp mắt không.

– Kiểm tra mối liên kết giữa các bộ phận: xem các mộng nối ăn khớp chưa, các đinh vít có chắc chắn không, tình trạng và độ vững chãi của chân để tránh tình trạng tiếng kêu khi đưa vào sử dụng.

– Kiểm tra xem gỗ có mùi khó chịu hoặc khó thở không nhằm đảm bảo sự an toàn của mọi người trong gia đình. Với các loại gỗ gây mùi khó chịu, bạn có thể bị chảy nước mắt hoặc khó thở khi ngửi, việc này cực kỳ hại cho sức khỏe. Nếu lỡ mua phải các sản phẩm này, nên để sản phẩm ở nơi thoáng mát khoảng 1 tháng rồi mới đưa vào sử dụng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *